กิจกรรม

ประชุมความร่วมมือกับจังหวัดมิเอะ และเปิดศูนย์นวัตกรรมจังหวัดมิเอะ-ประเทศไทย

ประชุมความร่วมมือกับจังหวัดมิเอะ และเปิดศูนย์นวัตกรรมจังหวัดมิเอะ-ประเทศไทย

อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์นพพร สกุลยืนยงค์สุข รองคณบดีฝ่ายวางแผน เข้าร่วมประชุมหารือความร่วมมือในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารไทย ความร่วมมือกับจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น และร่วมงานเปิดศูนย์นวัตกรรมจังหวัดมิเอะ-ประเทศไทย (Mie-Thailand Innovation Center)

โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ประธาน นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายเอเค ซูซูกิ ผู้ว่าราชการจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งร่วมพิธี เปิดศูนย์นวัตกรรม “มิเอะ-ไทยแลนด์ อินโนเวชั่น เซ็นเตอร์ ” (Mie- Thailand Innovation Center) ศูนย์ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทย จัดโดยกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้เป็นผู้นำสู่ระดับสากลด้วยเทคโนโลยีการผลิตระดับสูง ผ่านแนวทางในการขับเคลื่อน 3 ด้าน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของภาคการผลิต ทั้งในด้านคุณภาพและมาตรฐาน และการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยนวัตกรรมควบคู่ไปกับการขยายโอกาสทางการตลาดในประเทศให้กว้างขึ้นไปสู่ระดับโลก เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้องอัมรินทร์ ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย สถาบันอาหาร