กิจกรรม

เปิดเวทีเสวนาวิชาการ “ทานไม่กลัว Trans Fat”

คหกรรมศาสตร์…เปิดเวทีเสวนาวิชาการ “ทานไม่กลัว Trans Fat”

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ประธานเปิดงานเสวนา“ทานไม่กลัว trans fat” เพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับไขมันทรานส์ ให้กับนักศึกษาและผู้ที่สนใจ  เมื่อ 31 สิงหาคม 2561 ณ ห้องประชุมโชติเวช คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร

การจัดเสวนาให้ความรู้เรื่องไขมันทรานส์ ภายใต้หัวข้อ“ทานไม่กลัว Trans Fat” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษา ผู้บริโภค ผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจเกิดความรู้ความเข้าใจในข้อเท็จจริงและปรับตัวรับกับมาตราการการห้ามไขมันทรานส์ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.สุนีย์ สหัสโพธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและโภชนาบำบัด ดร.วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน วิทยาศาสตร์การอาหารและเคมีอาหารและผศ.ณนนท์ แดงสังวาลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเบเกอรีเพื่ออุตสาหกรรมการบริการและหลักการประกอบอาหาร บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับประกาศกระทรวงฯ ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับไขมันทรานส์ ผลเสียและอันตรายที่เกิดจากการบริโภคไขมันทรานส์ การป้องกันอันตรายในเชิงสุขภาพ ฉลากโภชนาการกับชีวิตประจำวัน พร้อมการสาธิตการทำคุกกี้ชอคโกแลตชิพ ปราศจากไขมันทรานส์ ผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ โดยวิทยากรได้แก่อาจารย์ปรัศนีย์  ทับใบแย้ม และอาจารย์บุญยนุช ภู่ระหงษ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และอาจารย์อินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริหารอาหาร