ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรสู่ชุมชน

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์พืชผักสมุนไพรสู่ชุมชน : กรณีศึกษากลุ่ม สตรีสหกรณ์เกษไชไย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง นำโดย ผศ.ชญาภัทร์ กี่อาริโย อาจารย์วไลภรณ์ สุทธา  ดร.วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์ ผศ.ปานทิพย์ ผดุงศิลป์ อาจารย์ปรัชญา แพมงคล และ อาจารย์เชาวลิต อุปฐาก ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรการถนอมอาหารโดยใช้น้ำตาล เช่น มะกรูดหยี ทอฟฟี่มะกรูด หลักสูตรการใช้ผลิตภัณฑ์ผักสมุนไพรในอาหารว่าง เช่น โดนัทยีสต์ โดนัทเค้ก และหลักสูตรการใช้ผลิตภัณฑ์ผักสมุนไพรในขนมอบ เช่น วาฟเฟิลและแพนเค้กไส้มะกรูด โดยนำผักสมุนไพรและมะกรูดซึ่งเป็นผลไม้ที่หาได้ตามท้องถิ่นนำมาแปรรูปผลิตภัณฑ์ใช้ช่วยเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่ วันที่ 27 มกราคม และ 18 ,25 กุมภาพันธ์ 2557  ณ กลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชไย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง

 

DSC_0457 DSC_0438 DSC_0423 DSC_0389 DSC_0383 DSC_0368 DSC_0335 DSC_0329 DSC_0324 DSC_0311 DSC_0514 DSC_0500 DSC_0497 DSC_0495 DSC_0482 DSC_0479 DSC_0471 DSC_0468 DSC_0453 DSC_0439 DSC_0413 DSC_0342 DSC_0314 DSC_0302 DSC_0301 DSC_0296 DSC_0096 DSC_0091 DSC_0086 DSC_0064 DSC_0056 DSC_0019 DSC_0014 DSC_0007 DSC_0001